Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT
Xử lý nghiêm xe quá tải trọng và không nhường đường cho xe ưu tiên trên các tuyến cao tốc
Ngày đăng: 26/01/2022
Căn cứ tình hình vi phạm và tai nạn giao thông liên quan đến vi phạm quy định về quá tải trọng và không nhường đường cho xe ưu tiên trên các tuyến cao tốc thời gian gần đây, Cục CSGT đã ban hành kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý theo chuyên đề vi phạm quy định về quá tải trọng và không nhường đường cho xe ưu tiên trên các tuyến cao tốc.

Theo đó, Cục CSGT sẽ huy động lực lượng và phương tiện tuần tra, kiểm soát; tập trung xử lý nghiêm vi phạm quy định về quá tải trọng và không nhường đường cho xe ưu tiên nhằm làm chuyển biến, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người điều khiển phương tiện về các hành vi vi phạm này trên các tuyến đường bộ nói chung và đường cao tốc nói riêng, phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn giao thông, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Đối tượng và hành vi vi phạm tập trung kiểm soát, xử lý gồm ô tô khách, ô tô con, ô tô tải. Các hành vi vi phạm tập trung xử lý bao gồm xe ô tô vi phạm quá khổ, quá tải; xe không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ; không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn.

Để xử lý hiệu quả chuyên đề này, lực lượng CSGT sẽ chủ động phát hiện và ghi nhận thông qua việc sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về TTATGT, camera, cân tải trọng… để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Các vi phạm về quá tải trọng và không nhường đường cho xe ưu tiên trên các tuyến cao tốc sẽ bị Cục CSGT xử lý nghiêm

Thời gian thực hiện được chia thành hai đợt, đợt 1 từ ngày 22/01 đến ngày 14/02; đợt 2, từ ngày 15/02đến hết ngày 14/3.

Nguyễn Tuân