Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Dương tính với ma túy, tài xế phân trần do dùng thuốc chữa Covid – 19
Ngày đăng: 05/03/2022
Nam tài xế dương tính với ma túy được lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT phát hiện chiều ngày 4/3, trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai phân trần trước đây có sử dụng Heroin nhưng đã bỏ lâu rùi và mới đây có mắc Covid – 19 nên đã sử dụng một số thuốc để chống Covid…

Theo đó, vào hồi 16h30 ngày 4/3, tại Km 6, cao tốc Nội Bài – Lào Cai hướng đi Hà Nội, tổ công tác thuộc đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dừng xe ô tô con, loại 05 chỗ, biển số 30G-080.XX do nam tài xế  Đ.M.T, sinh năm 1977, trú tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội điều khiển.

Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh, tổ công tác phát hiện nam tài xế dương tính với ma túy, nhóm ma túy tổng hợp dạng Amphetamine (ATS).

Dương tính với ma túy, tài xế phân trần do dùng thuôc chống Covid – 19 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phân trần vì dương tính với ma túy, nam tài xế cho biết trước đây có sử dụng Heroin nhưng đã bỏ rất lâu rùi. Cách đây khoảng 10 ngày thì có bị mắc Covid 19 và đã sử dụng một số thuốc chống Covid 19. Đơn thuốc hiện đang được y tế phường nơi cư trú giữ.

Mẫu nước tiểu của nam tài xế sau đó đã được niêm phong để gửi Trung tâm xét nghiệm ma tuý thuộc Viện khoa học hình sự, Bộ Công an giám định. Đồng thời lượng CSGT thuộc Cục đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và GPLX của nam tài xế để xác minh, xử lý theo quy định.

Được biết, trong ngày 4/3, đối với vi phạm nồng độ cồn, ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 476 trường hợp vi phạm. Trong đó có 472 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 04 trường hợp dương tính với ma túy được phát hiện tại Bắc Ninh 02 trường hợp; Hà Giang 01 trường hợp và 01 trường hợp trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đây cũng là trường hợp thứ 3 được Cục CSGT phát hiện. Qua đó phạt tiền hơn 2.2 tỷ đồng, tước GPLX 285 trường hợp, tạm giữ 476 phương tiện.

Các địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao là: TP HCM (109 trường hợp), Cà Mau (30 trường hợp), Bình Dương (28 trường hợp), Tây Ninh (23 trường hợp), Bình Phước (20 trường hợp), Phú Yên (19 trường hợp)….

Nguyễn Tuân