Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Kiên quyết xử lý xe chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng
Ngày đăng: 20/03/2022
Không chỉ có nguy cơ gây tai nạn giao thông, mà xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng còn là nguyên nhân gây hư hỏng hạ tầng giao thông đường bộ, gây mất trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy, từ ngày 15.3, lực lượng Công an toàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá trọng tải, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng CSGT toàn tỉnh thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định chở quá khổ giới hạn, quá tải trọng cho phép và tự ý cơi nới thành thùng phương tiện đến hết năm 2022 nhằm góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, lực lượng CSGT các cấp triển khai thực hiện chuyên đề này tại các tuyến giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó tập trung vào Quốc lộ 1A, QL49, các tuyến tỉnh lộ và các tuyến đường khác thường xuyên có xe chở quá khổ, quá tải hoạt động; tăng cường kiểm tra khu vực kho bãi, bến cảng, nhà ga, mỏ vật liệu, trạm trộn bê tông, nơi xếp hàng hóa lên xe ô tô...

Thượng tá Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, lãnh đạo Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch 1103/KH-CAT-PC08, triển khai tới tất cả lực lượng CSGT trên toàn tỉnh, trong đó huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đồng thời tiến hành tất cả các biện pháp công tác để thực hiện kế hoạch chuyên đề xử lý đối với xe quá tải, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện cơ giới đường bộ.

Sau khi triển khai thực hiện đến nay, lực lượng CSGT đã tập trung tuyên truyền cho các chủ xe, chủ mỏ, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng khi tham gia giao thông đường bộ. Từ ngày 15/3 đến hết năm 2022, Công an tỉnh triển khai lực lượng trên tất cả các tuyến đường liên huyện, liên tỉnh, các tuyến quốc lộ để tập trung xử lý đối với các phương tiện chở hàng hóa vượt quá trọng tải, tự ý cải tạo phương tiện và chở hàng quá khổ nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng với giao thông đường bộ.

Lực lượng CSGT tằng cường tuần tra, kiểm soát xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới

Được biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tất cả các lực lượng phải triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó chú trọng vừa xử lý vừa tuyên truyền để các chủ doanh nghiệp và các lái xe nắm bắt các quy định của pháp luật để chấp hành. Lực lượng CSGT kiên quyết xử lý đối với tất cả các trường hợp chở hàng quá tải, không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ. Lực lượng CSGT và lực lượng cảnh sát khác thuộc Công an tỉnh tuyệt đối không can thiệp trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ cũng như các phương tiện hàng quá tải trọng quá khổ và tự ý cải tạo. Lực lượng CSGT các cấp phân công các tổ tuần tra kiểm soát toàn tuyến kiên quyết xử lý đối với các phương tiện chở quá tải và cơi nới thành thùng; thường xuyên đảo các khung giờ tuần tra, thực hiện tuần tra 24/24 giờ tại các tuyến quốc lộ.

Trong ngày đầu của đợt cao điểm thực hiện chuyên đề, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tỉnh đã kiểm tra, xử lý 20 trường hợp vi phạm về quá khổ, quá tải, thùng xe, qua đó kịp thời răn đe và hạn chế tình trạng vi phạm các lỗi này  trên địa bàn.

Hà Tâm