Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lực lượng 911 xử lý nhiều trường hợp xe độ chế, thay đổi kết cấu
Ngày đăng: 15/04/2022
Qua công tác tuần tra, kiểm soát (TTKS) và chốt chặn, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp tự ý thay đổi kết cấu xe, độ chế pô nổ. Việc thay đổi kết cấu xe không chỉ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Đơn cử chỉ trong một đêm làm việc tại tuyến đường Nguyễn Văn Thoại, tổ công tác C1-911 đã phát hiện tạm giữ hai phương tiện thay đổi kết cấu, ống pô nổ to, chạy xé gió; khi thấy lực lượng 911 bất chấp nguy hiểm quay đầu xe bỏ chạy. Đó là xe mô tô nhãn hiệu Satria mang BKS 76D1-51xx do V.A.T (SN 2003), trú Quảng Ngãi điều khiển không đội mũ bảo hiểm, không GPLX, thay đổi lốp, độ pô nổ… Hay như xe Sirius mang BKS 92D1-723x do N.V.T (SN 2004), trú thị xã Điện Bàn điều khiển cũng độ chế, thay đổi nhiều bộ phận của xe như thay lốp nhỏ, doa xi lanh, độ pô hú…

Lực lượng 911 gồm 3 tổ công tác, mỗi tổ công tác có 12 cán bộ, chiến sĩ được điều động từ các phòng như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng chống ma túy, Cảnh sát 113...

Các xe độ, chế này đều do các thanh, thiếu niên điều khiển thường xuyên chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga, nẹt pô khiến người đi đường sợ hãi. 

Đại uý Lâm Trần Hân, tổ trưởng tổ C1 cho biết: “với sở thích để xe của mình độc và lạ, nhiều thanh niên đã chọn cách tự ý “độ” thêm nhiều phụ kiện dẫn đến làm thay đổi kết cấu của xe, đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Xe “độ” vi phạm đa số là của những thanh niên ở độ tuổi mới lớn. Những người này đã tự ý thay lọc trụ, tháo lọc trụ cho xe nổ lớn hơn, hoặc móc thêm ống pô, nối dài cổ pô, xe máy, tháo những vật dụng cản gió; tự ý thay đổi màu sơn không đúng theo quy chuẩn đã đăng ký”.

Lực lượng 911 xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

“Trong quá trình TTKS hoặc chốt chặn, khi nhận được tin báo của người dân về những nhóm thanh, thiếu niên chạy xe “độ” tụ tập, dàn trận có ý định đua xe, lực lượng 911 sẽ lập tức có mặt xử lý nghiêm,  ngoài việc duy trì tuần tra, xử lý vi phạm trên đường của các tổ 911 thì các ngành chức năng cần xử lý cả những cơ sở sửa xe máy độ chế, qua đó mới có thể dẹp bỏ được tình trạng này…” Thiếu tá Nguyễn Chí Trung, tổ phó tổ công tác C1-911 cho biết thêm.

Lâm Khánh