Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Quảng Bình tập trung xử lý vi phạm cơi nới thành thùng xe
Ngày đăng: 15/04/2022
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình về mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm chở quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng xe, các đội công tác thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình, đã triển khai nhiều kế hoạch, phương án nghiệp vụ để xử lý hiệu quả vi phạm này.

Từ khi triển khai kế hoạch, Phòng Cảnh sát giao thông đã ra quân tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Từ ngày 15/03/2022 đến ngày 12/04/2022, Phòng đã xử lý 334 trường hợp xe chở quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, lập biên bản phạt tiền hơn 1 tỷ đồng; đồng thời yêu cầu chủ xe, lái xe có trách nhiệm khắc phục hậu quả theo quy định.

Lực lượng CSGT kiểm tra xe có dấu hiệu vi phạm về tải trọng

Song song với việc tuần tra kiểm soát, để công tác phòng chóng vi phạm quá khổ, quá tải được bền vững, Phòng CSGT đã tập trung tuyên truyền, các doanh nghiệp vận tải trên các tuyến giao thông trọng điểm như đường QL1A, QL12A, đường Hồ Chí Minh ký cam kết không chở quá khổ, quá tải, cơi nới cải tạo thành thùng xe. Vận động các doanh nghiệp tự giác tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên kích thước thành thùng xe. Sau gần một tháng, đã có hàng chục chủ Doanh nghiệp đã tự gỡ bỏ phần cơi nới thùng xe, thực hiện chạy đúng trọng tải cho phép, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

CSGT kiểm tra phần thành thùng xe cơi nới

 

Xe vi phạm được lực lượng chức năng yêu cầu cắt bỏ thành thùng trả lại hiện trạng ban đầu

Nhằm giải quyết triệt để tình trạng xe ô tô chở hàng hoá quá khổ, quá tải, các cơ quan ban ngành đã nỗ lực cố gắng với nhiều biện pháp thiết thực. Như lực lượng CSGT đã chủ động tập trung thực hiện chuyên đề “xử lý nghiêm các trường hợp quá khổ, quá tải”, chú trọng thay đổi nhận thức, thói quen tuỳ tiện của chủ hàng cũng như lái xe, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, ngăn chặn tình trạng vi phạm gia tăng. Tổ chức lực lượng phối hợp tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT. Tăng cường lực lượng, phương tiện, đặc biệt là cân trọng tải. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế tái phạm và góp phần đảm bảo TTATGT.  

Doanh nghiệp tự giác cắt bỏ phần cơi nới ở thùng xe
Chủ xe ký cam kết chở đúng tải trọng cho phép

Thiết nghĩ, ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo TTATGT trên địa bàn thì còn cần phải huy động sự vào cuộc của các lực lượng chức năng tham gia vào công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện. Với việc triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ những giải pháp, tình trạng xe ô tô chở hàng quá tải trọng trong thời gian tới sẽ được đẩy lùi, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người dân được nâng lên, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho người tham gia giao thông.

Văn Chín-Nguyễn Tuân