Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Người dân Đắk Nông phấn khởi trong ngày đầu thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe cho Công an cơ sở
Ngày đăng: 25/05/2022
Cùng với lực lượng Công an cả nước, ngày 21/5, lực lượng Công an 7 huyện và 28 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã đồng loạt triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe trong niềm vui mừng, phấn khởi của đông đảo người dân trên địa bàn.
Lực lượng Công an hướng dẫn người dân làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.

Đây là lần đầu tiên anh Dương Quốc Trường, ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đi làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe máy với thời gian nhanh nhất và không phải mất công di chuyển quãng đường dài và chờ đợi lâu như trước đây. Mọi thủ tục đều được lực lượng Công an xã tiếp nhận, hướng dẫn tận tình, chu đáo và giải quyết nhanh chóng, kip thời... Cầm trên tay biển số xe máy vừa mới được cấp, anh Dương Quốc Trường vui mừng chia sẻ "Hôm nay tôi lên Công an xã đăng ký chiếc xe máy vừa mới mua, được các chiến sĩ Công an hướng dẫn rất tận tình. Chỉ 5 đến 7 phút là tôi đã được cấp biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Tôi thấy việc làm này của ngành Công an rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân. Trước đây, muốn đăng ký xe máy chúng tôi phải đi hơn 15km lên Công an huyện chờ đợi do số lượng người dân đến đăng ký xe máy đông. Tôi và nhiều người dân rất hài lòng về việc làm này của lực lượng Công an Đắk Nông”.

Cán bộ CSGT hướng dẫn người dẫn đến đăng ký xe.

Thay bằng việc di chuyển hơn 60km lên Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông để đăng ký, cấp biển số xe ô tô như trước đây, hôm nay ông Nguyễn Văn Sơn ở xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil chỉ cần di chuyển quãng đường rất ngắn đến trụ sở Công an huyện Đắk Mil để đăng ký xe mà không phải chờ đợi nhiều. Ông Nguyễn Văn Sơn, ở xã Đức Mạnh và anh Hoàng An, ở thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil phấn khởi cho biết “Chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi là những người đầu tiên đến Trụ sở Công an huyện Đắk Mil để làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô. Đây là chủ trương lớn của ngành Công an hướng đến phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Đối với người dân Đắk Mil trước đây nếu muốn đăng ký xe ô tô phải đi quãng đường hơn 60km, có xã gần 100km để lên Phòng CSGT giao thông Công an tỉnh đăng ký xe ô tô. Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng tôi chỉ cần đi quãng đường rất ngắn và được cán bộ, chiến sĩ hướng dân thực hiện các thủ tục nhanh gon, kịp thời. Chúng tôi đánh giá cao cách làm của ngành Công an”.

Lực lượng Công an tiến hành quy trình đăng ký xe cho người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự chủ động, trách nhiệm của các đơn vị mà tại các điểm đăng ký, cấp biển số xe trên địa bàn toàn tỉnh đều được lực lượng Công an bố trí, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ với đầy đủ các bảng hiệu, niêm yết các thủ tục, quy trình đăng ký, cấp biển số xe để người dân thuận tiện theo dõi và thực hiện... Trong buổi đầu thực hiện phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến kiểm tra việc đăng ký, cấp biển số xe tại cơ sở, qua đó kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cũng như động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù là ngày nghỉ và thực hiện nhiệm vụ mới nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe nhanh chóng, kịp thời trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân.

Anh Y Lót, xã biên giới Thuận An, huyện Đắk Mil và ông Điểu Phiong, xã Đắk R’tih, huyện biên giới Tuy Đức cho biết “Người dân Đắk Nông nói chung, người dân ở địa bàn các xã biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như chúng tôi nói riêng hết sức vui mừng, phấn khởi khi lực lượng Công an triển khai đăng ký xe tại cơ sở. Việc làm này tạo rất nhiều thuận lợi cho người dân, giảm bớt thời gian, công sức, chi phí đi lại cũng như thời gian chờ đợi. Chúng tôi rất hài lòng với tinh thần thái độ phục vụ của lực lượng Công an Đắk Nông”.

Thiếu tá Phan Đăng Phương, Trưởng Công an xã Nam Bình, huyện biên giới Đắk Song và Đại úy Ngô Lê Minh Đức, Trưởng Công an xã biên giới Thuận An, huyện Đắk Mil chia sẻ “Để bảo đảm tốt công tác phục vụ Nhân dân đến đăng ký xe, chúng tôi đã huy động 100% quân số ứng trực để thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Do làm tốt công tác chuẩn bị và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn đã đến trụ sở Công an xã từ rất sớm để làm các thủ tục đăng ký xe nhanh chóng, kịp thời. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo lực lượng Công an xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị từ nhiều ngày trước. Trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi đã thực hiện đăng ký, cấp biển số xe máy cho gần 10 người dân nhanh chóng, kịp thời, đúng theo quy định trong niềm vui mừng, phấn khởi của người dân”.

Lực lượng Công an trao biển số xe cho người dân.

Ông Lê Quang Trường, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp cho biết thêm "Chúng tôi đánh giá rất cao ngành Công an đang triển khai việc phân cấp đăng ký cho cho lực lượng Công an cơ sở. Đây là việc làm rất tốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, giảm bớt chi phí và thời gian đi lại cho người dân. Đối với địa phương, sau khi có chỉ đạo và hướng dẫn của Công an cấp trên, chúng tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng một mặt đẩy mạnh công tác tuyên tuyền tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, một mặt tích cực phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an xã triển khai đăng ký xe vào ngày 21/5 đạt kết quả cao. Qua nắm bắt đại đa số người dân đến đăng ký xe và người dân trên địa bàn đều rất vui mừng, phấn khởi trước chủ trương lớn của Bộ Công an”.

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô; Công an cấp xã được quyền đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức cư trú trên địa bàn. Thẩm quyền này trước đây là của Công an cấp tỉnh và cấp huyện. Đây là chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện. Đặc biệt đối với Đắk Nông, là tỉnh miền núi, đường xá đi lại khó khăn, có những địa phương người dân muốn đi đăng ký xe phải vượt chặng đường hàng chục km, thậm chí hơn 100km. Nên khi Thông tư 15 có hiệu lực, người dân chỉ cần tới trụ sở Công an huyện để đăng ký xe ô tô và Công an xã để đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, tiết kiệm thời gian..

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự chủ động của các Công an các đơn vị, địa phương, công tác chuẩn bị của các đơn vị được phân cấp hoàn thành từ nhiều ngày trước. Hôm nay , đồng loạt Công an 7 huyện và Công an 28 thực hiện việc đăng ký, cấp biển số xe theo phân cấp trong niềm vui mừng, phấn khởi của Nhân dân. Các điều kiện cần thiết luôn bảo đảm, quy trình đăng ký xe cho Nhân dân thực hiện thông suốt, nhanh chóng, kịp thời, đường truyền ổn định, nguời dân bấm số thuận lợi, cán bộ, chiến sĩ phục vụ Nhân dân với tinh thần trách nhiệm rất cao. Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân cũng như đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Đắk Nông. Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an cơ sở hoàn thành nhiệm vụ.

                                                    Minh Khuê