Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT giúp đỡ người dân trên đường khi gặp sự cố
Ngày đăng: 25/05/2022
Trong những ngày qua nhiều hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) khi cùng người dân nhanh chóng giúp người tham gia giao thông khi gặp sự cố trên đường.

Sáng 23/5, chiếc xe bồn lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ làm rơi vãi một lượng lớn bê tông tươi xuống mặt đường. Sự cố đã làm ảnh hưởng quá trình lưu thông của người và phương tiện, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu đã huy động lực lượng, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ, người dân tổ chức thu dọn, phân luồng giao thông trên tuyến.

Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu giúp người dân dọn chất thải xây dựng.

Do lượng lớn bê tông rải trên quốc lộ kéo dài gần 300m nên phải mất gần một giờ đồng hồ, lực lượng chức năng và người dân mới thu dọn xong, đảm bảo an toàn giao thông qua địa bàn.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phát hiện số lượng lớn vật liệu xây dựng rơi vãi tại km4+900, thuộc tỉnh lộ 542C, đoạn qua địa bàn xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Tình trạng vật liệu rơi vãi gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Lực lượng CSGT đã nhanh chóng phối hợp với người dân thu dọn số vật liệu trên.

Cùng ngày, trên đường vận chuyển 33 tấn xoài từ Tiền Giang ra Hà Nội, xe container mang biển kiểm soát 29H-792.50, do tài xế Lê Văn Tân, trú tỉnh Thanh Hóa điều khiển không may gặp tai nạn khi đi qua địa phận xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Vụ tai nạn khiến chiếc xe lật nhào, hàng hóa trên xe cũng đổ vỡ, văng ra ngoài. Mặc dù may mắn chỉ bị xây xát nhẹ, thế nhưng cả tài xế và phụ xe đều tỏ ra rất lo lắng khi nhìn thấy toàn bộ 33 tấn xoài đổ tràn lan xuống bãi đất bên đường.

Theo tài xế Lê Văn Tân, do lái xe đường dài, mệt mỏi và quá buồn ngủ nên anh đã lơ là trong chốc lát. Hậu quả, chiếc xe do anh Tân điều khiển tông phải cột mốc bên đường rồi lật nhào, trượt dài.

CSGT giúp lái xe gom hàng hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an Quảng Bình cũng đã có mặt tại hiện trường để thu gom tài sản giúp lái xe, cùng với đó tổ chức phân luồng giao thông, tránh gây ách tắc trên tuyến quốc lộ, đồng thời giữ vững an ninh trật tự. Nhiều người dân sống gần hiện trường vụ tai nạn cũng có mặt để giúp đỡ tài xế chăm sóc vết thương, đồng thời thu gom xoài bị văng ra ngoài.

Được sự giúp đỡ của lực lượng CSGT và người dân địa phương, tài xế Lê Văn Tân vô cùng xúc động. Chỉ sau mấy tiếng đồng hồ, toàn bộ số xoài bị đổ ra đường đã được thu gom gọn gàng, tiến hành bảo quản để có thể tiếp tục vận chuyển ra Bắc.

Sau khi xe bị lật, nhìn hàng chục tấn xoài tràn xuống bên đường tôi rất lo lắng và bất lực. Tuy nhiên, sau đó thì tôi thực sự rất xúc động vì được người dân và lực lượng CSGT hỗ trợ thu gom, mua lại để vớt vát phần nào. Thực sự cảm ơn mọi người rất nhiều, tài xế Tân chia sẻ.

LQ (tổng hợp)