Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT từ việc xe mô tô lưu thông trên cầu vượt dành cho ô tô
Ngày đăng: 02/06/2022
Nhiều hành vi vi phạm đi không đúng phần đường, làn đường tiềm ẩn nhiều cơ gây tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Để kiềm chế và giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến đường huyết mạch trong khu vực nội đô, thành phố Hải Phòng đã tiến hành thi công, xây dựng một số cầu vượt đường bộ tại các nút giao thông có mật độ phương tiện giao thông lớn, phức tạp như: Vòng xuyến Hồ Sen - Cầu Rào 2, Vòng xuyến BigC, Ngã ba Lê Thánh Tông - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ. Đây là những cây cầu vượt được thiết kế dành cho các phương tiện xe ô tô lưu thông trên cầu, với chiều rộng mỗi chiều chỉ đủ cho 2 làn xe chạy, không có làn đường dành cho xe máy và xe thô sơ và đều được cắm biển Cấm các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ lên cầu”.

Các phương tiện vi phạm tại khu vực cầu vượt Lạch Tray.

Cầu vượt Lạch Tray, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đình Vũ có lượng xe ô tô tải qua lại rất lớn, trung bình khoảng 40.000 lượt xe/ngày đêm. Đây cũng là khu vực tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông khi nằm trên trục quốc lộ nối đến cảng biển. Nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản, do đó, việc cấm xe máy, xe gắn máy và các loại xe thô sơ lên cầu là cần thiết. Người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành để bảo đảm an toàn giao thông.

Theo điểm i, khoản 3, Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi vi phạm sau: “Đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Đội CSGT số 1 xử phạt các phương tiện vi phạm.

Do vậy để tránh xảy ra các nguy cơ tai nạn giao thông người điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ cần chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ vì hạnh phúc của chính mình cũng như người tham gia giao thông.

Phòng CSGT Hải Phòng