Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Công an TP Hồ Chí Minh hướng dẫn nộp phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Quốc gia
Ngày đăng: 09/06/2022
Để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh hướng dẫn các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia...

Theo đó, thực hiện đề án cải cách thủ tục hành chính của Bộ Công An, tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian đi lại cho người dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Phòng CSGT ĐB-ĐS đã có 09 thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc công tác đăng ký, quản  lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và công tác xử lý vi phạm hành chính. Người dân có thể tìm hiểu và đọc các hướng dẫn cụ thể trên Trang thông tin điện tử của Phòng CSGT ĐB-ĐS tại đường dẫn http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu.

Video clip “Hướng dẫn nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia” trên Youtube

Riêng trong công tác xử lý vi phạm hành chính, hiện nay người dân có thể tra cứu quyết định xử phạt và nộp phạt vi phạm hành chính hoàn toàn trên môi trường mạng thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, giấy tờ được hoàn trả tận nhà bằng đường bưu điện. Người dân có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể tại đường dẫn

Mã QR đường dẫn đến video clip hướng dẫn nộp phạt trực tuyến dịch vụ công

http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu/noi-dung-chi-tiet/tin-tuc-hoat-dong/d3_huongdannopphatquacongdichvucongquocgia.

Bên cạnh đó, tại các điểm tiếp dân xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe của Phòng đều chiếu video clip hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục nộp phạt qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia để người dân dễ dàng theo dõi và thao tác. Ngoài ra, người dân có thể tìm kiếm video clip này trên Youtube bằng cách gõ từ khóa “Hướng dẫn nộp phạt trực tuyến dịch vụ công” hoặc quét mã QR để truy cập trực tiếp vào đường dẫn một cách nhanh chóng.

Đoàn Văn Quới