Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Bất cập tín hiệu đèn giao thông tại một ngã ba quận Hải An, Hải Phòng
Ngày đăng: 13/06/2022
Sau khi được đưa vào khai thác và sử dụng tuyến đường Liên phường Tràng Cát kết nối tại Km106+808 quốc lộ 5 (đường Đình Vũ, giáp nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) vào đường Bùi Viện đã có những bất cập liên quan đến tín hiệu đèn giao thông ...

Theo đó, sau khi được đưa vào khai thác và sử dụng tuyến đường Liên phường Tràng Cát kết nối tại Km106+808 quốc lộ 5 (đường Đình Vũ, giáp nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) vào đường Bùi Viện từ ngày 02-02-2021 góp phần giảm thiểu thời gian lưu thông giữa khu vực phía Đông thành phố là quận Hải An với khu vực phía Tây thành phố là huyện An Dương giúp tăng khả năng kết nối giữa các quận nội thành, giảm thiểu thời gian đi lại từ các huyện Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo đến trung tâm thành phố, nâng cao điều kiện đi lại trong đô thị và vận chuyển hoàng hóa từ Cảng hải Phòng đi các tỉnh.

Ngã ba Đình Vũ – Liên Phường

Tuy nhiên từ khi hoàn thiện tuyến đường nối từ đường Đình Vũ đến đường liên phường Nam Hải - Tràng Cát và đường Bùi Viện (quận Hải An). Thì suất hiện một số bất cập tại chính nút ngã ba này do đèn tín hiệu giao thông tại đây đặt thời gian di chuyển của các làn đường chưa được hợp lý.

Ngã ba Đình Vũ – Liên Phường (ảnh map)

Cụ thể: Tại đường Đình Vũ hướng từ Cao tốc xuống (hướng 1): thời gian đèn xanh cho đi thẳng và rẽ trái chỉ là 39s, thời gian đèn đỏ lại là gần 70s (hướng 2 cũng tương tự). Trong khi đó tại tuyến đường liên phường thì đèn xanh lại là hơn 60s, mặc dù mật độ phương tiện tại đường Đình Vũ đông hơn rất nhiều. Theo quan sát của chúng tôi (tại hướng 1) khi đèn tín hiệu bắt đầu chuyển sang xanh thì trong 39s chỉ có khoảng 2 hoặc 3 xe container di chuyển được trong 1 làn duy nhất ở giữa, tiếp đến là đèn rẽ trái thì lượng phương tiện lưu thoát thành công khỏi ngã ba còn ít hơn. Hàng ngày Đội CSGT số 4 - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - CATP Hải Phòng luôn phải điều tiết giao thông tại đây kể cả không phải khung giờ cao điểm sáng, chiều.

Đội CSGT số 4 điều tiết giao thông tại ngã ba Đình Vũ – Liên Phường

Do vậy để đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn đường này đề nghị các đơn vị chức năng sớm khảo sát, điều chỉnh lại thời gian đèn xanh, đèn đỏ tại ngã ba này hoặc tổ chức kiểu đèn tín hiệu giao thông ba pha (mỗi chiều đường đi một lượt theo thứ tự 1-2-3), nhằm giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông tại khu vực này.

Phòng CSGT Hải Phòng