Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tuyên truyền ATGT cho cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất
Ngày đăng: 23/06/2022
Mới đây, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại Công ty và đại diện các nhà thầu phụ đang hoạt động trong khu liên hợp Hòa Phát.

Thời gian qua, với sự phát triển liên tục về cơ sở hạ tầng ở khu kinh tế Dung Quất, đặc biệt là khu công nghiệp liên hợp Hòa Phát đã và đang tiến hành mở rộng giai đoạn 2, là một trong những tiền đề phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở tỉnh Quảng Ngãi. Kéo theo đó các loại phương tiện và người tham gia giao thông ngày càng tăng, đặc biệt là các phương tiện vận tải vật liệu xây dựng, hàng hóa phục vụ cho hoạt động mở rộng nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm về chở hàng vượt quá tải trọng, nồng độ cồn, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm còn diễn ra... làm cho tình hình TTATGT ở khu kinh tế Dung Quất diễn biến phức tạp.

Cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tham gia buổi tuyên truyền

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm cá trường hợp vi phạm, nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyển, phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ngày 15/6, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 450 cán bộ,  công nhân, lao động tại Công ty và đại diện các nhà thầu phụ đang hoạt động trong khu liên hợp thép Hòa Phát ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 450 lao đông tại công ty thép Hòa Phát tham gia.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty thép Hòa Phát và đại diện các nhà thầu phụ được báo cáo viên của phòng CSGT phổ biến quy định của luật giao thông đường bộ; một số kỹ năng lái xe an toàn, hướng dẫn xử lý các tình huống khi xảy ra TNGT, phương tiện bị cháy, nổ; các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo đảm an toàn giao thông. Đặc biệt các nội dung trọng tâm nhấn mạnh tại buổi tuyên truyền đó là các hành vi vi phạm liên quan đến điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, xe chở hàng quá tải, quá khổ; cơi nới thành thùng hàng và các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông trong thời gian qua.
 

Tuyên truyền viên Phòng CSGT đã truyền tải nhiều thông tin hữu ích về TTATGT cho người lao động công ty thép Hòa Phát và đại diện các nhà thầu phụ tại buổi tuyên truyền

Với phương pháp tuyên truyền trực quan sinh động, dẫn chứng từ những hình ảnh, video thực tế, và bằng các câu hỏi đáp tình huống liên quan đã thu hút sự chú ý và tập trung lắng nghe và tham gia trả lời câu hỏi của những người tham gia hội nghị. Từ đó từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động khi tham giao thông. Đồng thời gắn kết trách nhiệm của Công ty, doanh nghiệp trong công tác quản lý, xử lý các trường hợp là cán bộ, nhân viên, thành viên nhà thầu phụ vi phạm luật giao thông đường bộ theo quy chế của doanh nghiệp. Qua hội nghị tuyên truyền, Phòng CSGT đã tổ chức cho Công ty thép Hòa Phát và các nhà thầu phụ ký cam kết bảo đảm TTATGT. Góp phần vào nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật và ổn định tình hình TTAGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất nói chung và khu công nghiệp liên hợp Hòa Phát nói riêng.

Huy-Tuân