Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
Ngày đăng: 05/04/2017

          Chiều 04/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Hội nghị “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền bảo đảm TTATGT và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT”. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

          Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Công tác chính trị, Thanh tra Bộ Công an và lãnh đạo các cơ quan báo chí trong CAND, gồm: Tạp chí CAND, Báo CAND, An ninh Thủ đô, An ninh Hải Phòng, Công an Đà Nẵng. Về phía Cục CSGT có các đồng chí Phó Cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ.

        

Toàn cảnh hội nghị

          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an đề ra các giải pháp định hướng trong công tác tuyên truyền bảo đẩm TTATGT và tuyên truyền gương “người tốt, việc tốt” của lực lượng CSGT, nhằm nâng cao được vai trò, vị thế, hình ảnh của lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT hiện nay, góp phần định hướng dư luận, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

          Thời gian qua, từ giai đoạn 2014 - 2016, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn là lực lượng nòng cốt, tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các cơ quan ban ngành có chức năng đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông. Số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) giảm xuống dưới 9.000 người/1 năm, trong khi điều kiện dân số, nhu cầu đi lại và phương tiện cơ giới vẫn tiếp tục gia tăng. Ba năm qua, tình trạng ùn tắc giao thông ở các khu đô thị đông dân cư, các tuyến quốc lộ trọng điểm từng bước khắc phục, hạn chế…

         

 Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT trân trọng cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ của Báo chí CAND trong công tác tuyên truyền các hoạt động của lực lượng CSGT toàn quốc, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục có sự hỗ trợ, đóng góp nhiều hơn nữa.

          Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh, hiện nay các hành vi chống người thi hành công vụ, nhất là lực lượng CSGT diễn ra rất nhức nhối và liều lĩnh, trong khi đó các quy định của pháp luật trong việc này cũng chưa đảm bảo tính răn đe. Đồng chí Thiếu tướng mong muốn thông qua Hội nghị này, Cục CSGT sẽ nhận được những ý kiến góp ý của các đơn vị báo chí, các đơn vị chức năng, để từ đó Cục CSGT có kế hoạch tham mưu cho Bộ Công an đề ra các giải pháp định hướng trong công tác tuyên truyền, nâng cao được vai trò, hình ảnh, vị thế của lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT trong hiện nay.

          Đồng tình với quan điểm phải đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT, tuyên truyền để xây dựng lực lượng CSGT, Đại tá Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Biên tập tạp chí CAND cho rằng hiện nay, công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT hiện nay có nhiều phần hạn chế. 

         

 Đại tá Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng biên tập Tạp chí CAND cho rằng để người dân hiểu, đồng cảm; nâng cao được vai trò, hình ảnh, vị thế của lực lượng CSGT, lực lượng CSGT cũng cần chú trọng công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ

“Trong thời gian tới, chúng ta phải xác định đối tượng tuyên truyền là ai? Đồng thời phải công tác phối hợp giữa Cục CSGT và các đơn vị báo chí cần chặt chẽ hơn nữa. Lực lượng CSGT cần chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận kịp thời, khách quan”.

          Để người dân hiểu, đồng cảm; nâng cao được vai trò, hình ảnh, vị thế của lực lượng CSGT, lực lượng CSGT cũng cần chú trọng công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ. “Cần phải tuyển chọn kỹ, phải bố trí đúng người, rèn luyện giáo dục, quản lí CBCS”. Đại tá Oanh nhấn mạnh.

         

 Đại úy Chu Quốc Dũng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ kiến nghị lực lượng CSGT cần cởi mở, chủ động hơn nữa trong công tác thông tin để người dân hiểu, chia sẻ với vất vả của lực lượng CSGT.

          Thay mặt Ban biên tập Báo ANTĐ,  Đại úy Chu Quốc Dũng, Phó Tổng biên tập Báo ANTĐ đã đề xuất, kiến nghị với đồng chí Thứ trưởng và lãnh đạo Cục CSGT một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền trên báo chí CAND. Để làm tốt công tác định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, tuyên truyền, đẩy mạnh xây dựng hình ảnh người CSGT nhân văn, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ, Đại úy Dũng cho rằng lực lượng CSGT cần cởi mở, chủ động hơn nữa trong công tác thông tin để người dân hiểu, chia sẻ với vất vả của lực lượng CSGT.

Tổ chức tốt hơn công tác định hướng truyên truyền, đầu tư trọng tâm, trọng điểm, chuyên đề, chuyên mục riêng biêt để từ đó người dân thêm yêu, đồng cảm với lực lượng CSGT hơn. Đặc biệt, công tác xây dựng cơ chế phối hợp trong công tác tuyên truyền với các cơ quan báo chí cũng cần phải được thường xuyên....

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận những kết quả trong công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu báo chí CAND cần nêu cao nhiệm vụ góp phần đảm bảo TTATGT và xây dựng hình ảnh của lực lượng CSGT. Công tác phối hợp tuyên truyền bảo đảm TTATGT giữa Cục CSGT và các đơn vị báo chí trong thời gian tới cần tập trung hơn, sâu sắc hơn, thường xuyên hơn.

          Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh TNGT ở Việt Nam hiện đang là vấn đề hết sức nan giải. Thực tế đã gây ảnh hưởng rất nhiều kể cả văn hoá, xã hội, đặc biệt, trực tiếp hậu quả từ tai nạn giao thông vô cùng to lớn, không chỉ số người bị rủi ro, bất hạnh và gia đình của họ chịu mất mát do TNGT gây ra mà Nhà nước, chúng ta còn mất một lực lượng lao động hùng hậu. Do vậy, lực lượng Công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng phải cùng với xã hội giải quyết hậu quả này.

 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh Cục CSGT và các  Vụ, Cục có liên quan của Bộ Công an cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Báo chí CAND tuyên truyền hiệu quả về TTATGT, xây dựng lực lượng CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

          Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu lực lượng CSGT cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; làm đúng yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72 và kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an. Chú trọng công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ; phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống; khắc phục tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho tổ chức, cá nhân, vi phạm điều lệnh, quy trình công tác và các biểu hiện tiêu cực trong công tác.

          Đối với các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND, Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu phải thường xuyên động viên, chia sẻ, cổ vũ, đồng hành cùng lực lượng CSGT đồng thời, định hướng trong việc biểu dương những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt của lực lượng CSGT trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần xây dựng lực lượng CSGT ngày một chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Các cơ quan báo chí cần tăng cường những bài viết mang tính đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm, luận điểm sai trái của các phần tử cơ hội chính trị, các thế lực thù địch lợi dụng sự phức tạp của TTATGT để kích động, lôi kéo người dân gây rối trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự, bôi nhọ, nói xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng.

          Bên cạnh đó, các đơn vị trong lực lượng cần phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT và các cơ quan báo chí CAND có kế hoạch tăng cường đăng tải tin, bài, ảnh, tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền hình ảnh đẹp, gương người tốt việc tốt trong công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CSGT trên các chuyên trang, chuyên mục.

         

 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự hội nghị.

Với nhiều bài viết hay, hình ảnh đẹp, Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng sẽ đẩy lùi tư duy xấu, tiêu cực về CSGT, góp phần định hướng dư luận xã hội, ủng hộ lực lượng CSGT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, giúp cho Bộ Công an trong chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT, chăm lo công tác xây dựng lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

          Hoàng Thanh - Minh Hải,

Phòng Tuyên truyền