Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bảo đảm TTATGT để phát triển kinh tế - xã hội thủ đô và khu vực lân cận
Ngày đăng: 07/04/2017

 

          “Bảo đảm TTATGT để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô và khu vực lân cận”. Đó là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2017 khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Ngày 5-4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II -2017 trên địa bàn Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận.

 

    

Toàn cảnh Hội nghị

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát giao thông; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

          Trong quý I-2017, lực lượng CSGT khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đã góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết và các lễ hội đầu xuân, các sự kiện chính trị, đối ngoại của Đảng, Nhà nước. CSGT các địa phương đã huy động tối đa phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo TTATGT, tổ chức điều tiết, hạn chế ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn; ngăn chặn kịp thời, xử lí nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép, gây rối TTCC, tập trung xử lí các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông.

          Tuy nhiên, quý I/2017 trong khu vực đã xảy ra 691 vụ TNGT, làm chết 346 người, bị thương 723 người. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm 30 vụ, giảm 09  người chết, tăng 148 người bị thương.

          Trước thực trạng đó, lực lượng CSGT CATP Hà Nội và 10 địa phương lân cận trong khu vực đã tăng cường hoạt động TTKS phòng ngừa, xử lý các vi phạm về Luật Giao thông đường bộ. Qua đó, đã phát hiện, lập biên bản xử lý 223.954 trường hợp vi phạm, (chiếm 22,57 % của cả nước);  tước giấy phép lái xe 12.744  trường hợp, tạm giữ 14.729  phương tiện các loại.

          Qua công tác tuần tra kiểm soát và phối hợp với các lực lượng liên quan và đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng CSGT 11 địa phương đã phát hiện 304 vụ, bắt giữ 190 đối tượng phạm tội về ma túy, trộm cắp, cướp, cướp giật, tàng trữ hàng cấm, nguy hiểm…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về TTATGT đã được quan tâm và có nhiều kết quả. Cụ thể, đã xây dựng 215 phóng sự, viết và biên tập 503 tin bài về ATGT, tổ chức 1.248 lượt  tuyên truyền trực tiếp với 56.053 lượt người tham gia; cấp phát 14.923 tờ rơi tuyên truyền luật giao thông, vận động 2.275 lái xe, chủ phương tiện, doanh nghiệp, thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm ký cam kết không vi phạm TTATGT.....

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận những vấn đề “nóng” của tình hình  TTATGT hiện nay, như việc xử lý xe quá tải trọng trên đường bộ, những vướng mắc trong thực hiện Quy chuẩn 41 về hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ, Thông tư 91 của Bộ GTVT về nâng tốc độ xe, cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như việc đấu tranh chống hoạt động khai thác cát trái phép...

          Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những thành tích, kết quả Cục CSGT và CSGT 11 tỉnh thành phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua. TNGT trong khu vực đã giảm về số vụ và số người chết, ùn tắc giao thông được kiềm chế,  đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu, nguyên thủ, cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế - xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô và cả nước.

 

         

 Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nêu ra những bất cập, tồn tại như số người chết, TNGT ở một số địa phương lại tăng, số người thiệt mạng vì TNGT chủ yếu là nằm trong độ tuổi lao động, là trụ cột chính trong gia đình, xã hội, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình nạn nhân và xã hội

          Do đó, Đồng chí yêu cầu Cục CSGT, Công an các địa phương tham mưu tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tiếp tục triển khai sâu, rộng trong các cấp ủy Đảng. Có phương án phòng ngừa tai nạn giao thông, huy động lực lượng khác để hỗ trợ cho CSGT trong công tác đảm bảo TTATGT, giải quyết các yêu cầu, nhiệm vụ “nóng” trên địa bàn. Đồng thời rà soát, tập huấn, nâng cao năng lực công tác, trình độ pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho CBCS CSGT.

          Chia sẻ những khó khăn, áp lực của CSGT thủ đô, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu CSGT Hà Nội  tiếp tục tham mưu cho Thành uỷ, UBND kiến nghị với chính phủ, Bộ Công an những giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn Hà Nội. CSGT Hà Nội cũng cần xây dựng quy chế phối hợp giữa các tỉnh lân cận, phân luồng từ xa...

          Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh lực lượng CSGT cần nâng cao vai trò, hiệu quả trong công tác tham mưu; chủ động phối hợp với các cơ quan tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền đảm bảo TTATGT; giải quyết phương án phòng ngừa có nguy cơ xảy ra ùn tắc. Chú trọng công tác quản lý cán bộ, chiến sỹ đi liền với đó là nâng cao kỹ năng công tác, giáo dục bồi dưỡng CBCS tránh để xảy ra sai phạm; xây dựng hình ảnh, phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ, hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ được giao...

 

         

 Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác đảm bảo TTATGT.

         

 Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo TTATGT.

Nhân dịp này, Cục CSGT đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua.

         

          Minh Hải, Phòng Tuyên truyền