Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Quảng Ninh: Kiên quyết xử lý tình trạng sử dụng ngư cụ trái phép để khai thác thủy sản
Ngày đăng: 13/04/2017

Vì lợi ích trước mắt, nhiều ngư dân Quảng Ninh đang sử dụng chất nổ, xung, kích điện để khai thác thủy sản. Vừa qua, các lực lượng chức năng Quảng Ninh đã ra quân xử lý quyết liệt tình trạng này.

 Tuyến đường thủy nội địa Quảng Ninh có cấu tạo địa lý đặc thù là tuyến pha sông biển, nhiều điểm chồng lấn, giao cắt với tuyến hàng hải, bị thủy triều và thời tiết chi phối mạnh.

Với hơn 8.058 phương tiện khai thác thủy sản, cùng với đó là cường lực khai thác ở vùng biển Quảng Ninh đang ở mức cao, hoạt động đánh bắt thủy, hải sản giữa các cộng đồng ngư dân và các nghề khác nhau ngày diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều nghề khai thác có tác động tiêu cực đến nguồn lợi thuỷ sản, một bộ phận ngư dân vì lợi nhuận trước mắt đã lén lút sử dụng chất nổ, xung điện, kích điện và lưới mắt nhỏ để khai thác thủy sản trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long. Hành vi trên đe dọa trực tiếp đến cảnh quan môi trường vịnh và làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản.

 Lực lượng chức năng Quảng Ninh kiểm tra một tàu đang khai thác thủy sản.

Để ngăn chặn tình trạng trên, trong thời gian qua Phòng Cảnh sát đường thủy - Công an tỉnh và Chi cục Thủy sản - Sở NN&PTNT Quảng Ninh đã phối hợp, liên tục triển khai nhiều kế hoạch TTKS nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng chất nổ, xung điện, kích điện và lưới mắt nhỏ để khai thác thủy sản trên tuyến đường thủy nội địa, đặc biệt là trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Trong 3 tháng đầu năm 2017, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 162 trường hợp sử dụng chất nổ, xung điện, kích điện và lưới mắt nhỏ để khai thác thủy sản trái phép; thu giữ 03 quả mìn tự chế, 25 bộ kích điện, 1,070m dây điện, 03 bộ quần áo lặn. Ngoài ra, đã vận động ngư dân tự giác giao nộp 04 bộ kích điện, 600m dây điện...

Cùng với sự ra quân quyết liệt của lực lượng chức năng, kết hợp với công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đến nay tình trạng ngư dân sử dụng chất nổ, xung điện, kích điện để khai thác thủy sản trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long đã được hạn chế. Song để giải quyết triệt để vấn đề này, rất cần có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và cả chính sự hợp tác, tự giác từ phía những ngư dân./.

 Nguyễn Thìn,

Phòng Cảnh sát đường thủy CA Quảng Ninh