Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Đi sang tên, đổi chủ, phát hiện mình bị lừa
Ngày đăng: 17/04/2017

 

          Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tạm giữ xe môtô biển số 64B1- 262.09 để làm rõ hành vi sử dụng xe môtô gắn biển số giả, sử dụng giấy chứng nhận đăng ký giả đi sang tên, đổi chủ.

 

 Xe môtô biển số 64B1- 262.09 bị tạm giữ

          Trao đổi về trường hợp trên, Thiếu tá Nguyễn Thị Đông Sang, Phó đội trưởng, Đội đăng ký xe Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA tỉnh Vĩnh Long cho biết: Sáng ngày 13/4/2017, sau khi mua xe mô tô biển số 64B1 -262.09 của chị Bông (trú tại Tp Cần Thơ) với giá 17.800.000đ, anh Liêu Kết (34 tuổi, trú tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đến Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Vĩnh Long làm thủ tục sang tên, chuyển chủ, thì cán bộ làm công tác đăng ký phát hiện xe này không rõ nguồn gốc và tiến hành tạm giữ, để điều tra làm rõ theo quy định.

          Trao đổi với anh Liêu Kết, chúng tôi được biết anh mua chiếc xe môtô trên có viết giấy tay mua bán. Nhưng điều đáng nói trong giấy viết tay ghi rõ là xe không rõ nguồn gốc và người bán không chịu trách nhiệm pháp lý về sau, do không biết chữ chỉ biết xe có gắn biển số, có giấy chứng nhận đăng ký xe phù hợp với biển số nên anh Kết đã mua xe.

       

Giấy chứng nhận đăng ký xe 64B1-262.09

          Theo kết quả tra cứu xe môtô biển số 64B1-262.09, chủ sở hữu tên Trần Thị Thanh Hương (trú tại Hanh Đức, Long Hồ, Vĩnh Long) có nhãn hiệu Honda, số loại LEAD hoàn toàn không trùng khớp với giấy đăng ký xe 64 B1- 262.09  chủ sở hữu tên Nguyễn Tấn Thành (trú tại Long Hồ, Vĩnh Long) có nhãn hiệu YAMAHA, số loại EXCITER.

          Qua vụ việc trên cho thấy, hiện nay các đối tượng trộm cấp xe gắn máy, sau khi thực hiện hành vi phạm tội thì dùng thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe giả và đem đi cầm tại cửa hàng cầm đồ hay bán về những nơi vùng sâu, vùng xa. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để tiêu thụ tài sản trộm cắp được. Vì vây người dân khi mua bán xe nên liên hệ với Cơ quan đăng ký xe nơi gần nhất để được hướng dẫn về thủ tục giấy tờ mua bán xe cũng như xác minh làm rõ nguồn gốc xe trước khi mua bán, tránh mua nhm xe gian, mất tiền và còn ảnh hưởng về mặt pháp lý./.

  Hồ Minh Trung,

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA Vĩnh Long