Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 vào tháng 5/2017
Ngày đăng: 27/04/2017

 

Việt Nam sẽ hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 4 với chủ đề "Tốc độ" do Liên hợp quốc phát động từ 8 - 14 tháng 5 năm 2017

 

          Chiều 25/4, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới và các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo thông tin về Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 4 do Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề Tốc độ.

          Tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4 diễn ra từ ngày 08/5/2017 - 14/5/2017 nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ và khoảng cách an toàn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ thông qua việc tuyên truyền, phổ biến sâu rộng quy định của pháp luật, hậu quả TNGT do vi phạm tốc độ, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước, tuần tra kiểm soát, giám sát, xử lý vi phạm.

Thông điệp chính của tuần lễ này là: “Tuân thủ quy định tốc độ  khi lái xe”“Nhanh một phút - Chậm cả đời”.

       

 Họp báo triển khai Tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu

          Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Khuất Việt Hùng cho biết, hàng năm TNGT cướp đi sinh mạng của 1,25 triệu người và 50 triệu người bị thương trên toàn cầu. Ở Việt Nam, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tổ chức quốc tế, đông đảo người dân, TNGT liên tục được kéo giảm trong vài năm qua.

          Tuy nhiên, cùng với quá trình cơ giới hóa phương tiện giao thông và sự phát triển của kết cấu hạ tầng giao thông vận tải, TNGT đường bộ liên quan đến vi phạm quy định về tốc độ đang có xu hướng gia tăng.

          Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, TS. Lokky Wai: Vi phạm quy định tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông tại Việt Nam nhưng ông khẳng định việc này có thể ngăn ngừa được.

 “Bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn, có thể biến những con đường trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người. Chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình, có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người”, TS. Lokky Wai nói.

          Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết trung bình ở nước ta cứ 10 vụ TNGT thì có 1 vụ do người điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ. TNGT do vi phạm tốc tộ chiếm 12,9%, đây là tỷ lệ tương đối cao so với các lỗi vi phạm khác và vi phạm này có xu hướng gia tăng do ý thức của người điều khiển phương tiện.

          Riêng 3 tháng đầu năm 2017, Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý trên 126.000 trường hợp vi phạm tốc độ trong tổng số hơn 990.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

    

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao đổi một số vấn đề “nóng” mà báo chí quan tâm

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, từ trước đến nay trong các chỉ đạo của Bộ Công an đều tập trung kiểm tra xử lý vi phạm tốc độ vì đây là nguyên nhân gây TNGT. “Bộ Công an đã chỉ đạo trong đợt cao điểm này, tất cả các trường hợp vi phạm về tốc độ sẽ xác minh làm rõ nguyên nhân do chủ quan của người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ hay là có liên quan đến yếu tố về tổ chức giao thông để xem xét trách nhiệm và kịp thời kiến nghị với cơ quan chức năng giải quyết.”

          Trong chiến dịch cao điểm xử lý vi phạm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 16/4/2017 - 15/5/2017) cùng Tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu lần thứ 4, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường xử lý vi phạm tốc độ theo nhiều phương án. Cụ thể, Cục Cảnh sát giao thông hiện thực hiện 3 cách phát hiện, xử lý vi phạm tốc độ trong đợt cao điểm gồm: trực tiếp xử lý người vi phạm; công khai kết hợp hóa trang mật phục kiểm soát vi phạm tốc độ; thông qua hệ thống camera giám sát xử lý vi phạm.

          Cũng tại buổi họp báo, các đại biểu đã cùng ký thư cam kết hành động kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em Việt Nam và chụp ảnh lưu niệm hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ và hành động kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em./.

         

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền