Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho CBCS Cục CSGT
Ngày đăng: 28/04/2017

Đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng phương tiện, phản xạ, xử lý linh hoạt, thuần phục các tình huống bất ngờ, nguy hiểm khi điều khiển ô tô đối với CBCS Cục CSGT.

Ngày 27/04 tại Vĩnh Phúc, Cục CSGT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn cho CBCS. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT và ông Phùng Văn Huệ, Trưởng khối lái xe an toàn Công ty Honda Việt Nam dự khai mạc lớp tập huấn.

Đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng phương tiện, phản xạ, xử lý linh hoạt, thuần phục các tình huống bất ngờ, nguy hiểm khi điều khiển ô tô. Giúp CBCS làm nhiệm vụ dẫn đoàn, tuần tra kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm, sát hạnh và đào tạo lái xe… có được các kỹ năng lái xe nâng cao, góp phần bảo đảm TTATGT, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự.

Với 20 CBCS là hạt nhân nòng cốt được đào tạo và trang bị những kiến thức, kỹ năng nâng cao trong điều khiển ô tô. Đây cũng là những “tiểu giáo viên” để truyền đạt, nhân rộng kỹ năng lái xe an toàn trong lực lượng CSGT.

Tại buổi lễ khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu CBCS tham gia tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học, chịu khó ghi chép, tiếp thu kiến thức để có được kỹ năng lái xe ô tô an toàn khi tham gia giao thông đồng thời truyền đạt những nội dung, kiến thức lái xe ô tô an toàn đã được học trong đợt tập huấn truyền đạt cho CBCS, người thân không có điều kiện tham gia lớp tập huấn.

 Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu chỉ đạo

CBCS tham gia lớp tập huấn lần này được hướng dẫn viên đến từ Nhật Bản được hướng dẫn các nội dung như kiểm tra xe trước khi hoạt động, cách lên xuống xe an toàn, tư thế lái xe đúng, điểm mù khí lái xe… Thực hành các nội dung phanh gấp trong tình huống khẩn cấp, phanh trên đường trơn trượt, phanh phản xạ; thao tác chân ga, phanh, thực hành lái xe trên hình tổng hợp.

Hướng dẫn viên và học viên tham dự tập huấn

Kết thúc đượt tập huấn, Ban tổ chức lớp học sẽ đánh giá rút kinh nhiệm và mở thêm 12 lớp với gần 500 học viên đến từ lực lượng CSGT Công an các tỉnh.

Phóng sự ảnh giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn dành cho CBCS CSGT:

Truyền đạt lý thuyết lái xe ô tô an toàn

 Khởi động kỹ trước khi thực hành

Dàn ô tô phục vụ tập huấn

 Ông Shimoura chuyên gia lái xe an toàn Nhật Bản hướng dẫn kiểm tra an toàn trước khi lên xe

 Hướng dẫn học viên kiểm tra lốp xe

 Bắt đầu xuất phát

Thực hành bài phanh gấp

Thực hành bài phanh gấp phản xạ

Thực hành phanh gấp khi gặp chướng ngại vật

Thực hành phanh trên đường trơn trượt

 Thực hành lái xe trên hình tổng hợp

 

Cua vòng trên cung đường phức tạp với tốc độ cao

Ban tổ chức cấp chứng chỉ cho học viên đủ tiêu chuẩn

Đức Thuận, Phòng tuyên truyền