Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Buổi tuyên truyền luật giao thông ấm áp nghĩa tình
Ngày đăng: 04/05/2017

 

Có mặt tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Thủy đón nhận tình cảm thân thiện, gần gũi của em học sinh trường THCS Ngọc Lương, huyện Yên Thủy. Buổi tuyên truyền luật trở nên lôi cuốn, hấp dẫn bởi các tình huống đối thoại thực tế.

 

Ngọc Lương là xã vùng sâu của huyện Yên Thủy, tiếp giáp với huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Là xã đặc biệt khó khăn của huyện, thu nhập chính của người dân là trồng trọt, chăn nuôi, dân trí không đồng đều, phần lớn người dân sống ở mức nghèo và cận nghèo. Nhiều trẻ em do gia đình khó khăn phải bỏ dở việc học, theo cha mẹ kiếm sống từ nhỏ. Người dân địa phương không có điều kiện tiếp cận thông tin, nhiều vụ tai nạn thương tâm do nhận thức hạn chế, vi phạm nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông.

Với người dân địa phương, những buổi cán bộ Công an về tuyên truyền luật giao thông tại địa phương là sự kiện khá đặc biệt, thu hút sự chú ý theo dõi của đông đảo người dân.

các em học sinh trả lời các câu hỏi tình huống do các cán bộ Cảnh sát giao thông huyện Yên Thủy đưa ra

Các em được các cô, chú cảnh sát giao thông cung cấp những kiến thức cơ bản về luật giao thông, những điều nghiêm cấm khi điều khiển phương tiện giao thông như: điều khiển xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm, không điều khiển trong tình trạng có nồng độ cồn, không đi hàng hai, hàng ba, không lạng lách, đánh võng...

Hay những biển báo giao thông mà các em thường gặp khi lưu thông trên đường. Các cô chú cảnh sát giao thông còn trang bị những kỹ năng khi điều khiển phương tiện, khi lưu thông trên đường thủy.. Bằng công cụ, hình ảnh trực quan sinh động, lối dẫn chuyện dễ hiểu, gần gũi đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các em học sinh. Các cô chú cảnh sát giao thông không quên dặn mỗi em một tuyên truyền viên, vận động, nhắc nhở gia đình, người thân, xóm làng chấp hành tốt các quy định khi tham giao thông.

Tại buổi tuyên truyền luật, Công an huyện trao 20 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.  Buổi tuyên truyền luật dù chỉ diễn ra trong hai tiếng đồng hồ song thực sự là kỷ niệm đáng nhớ, giúp các em hoàn thiện mình, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình tặng quà cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập.

Theo Thiếu tá Quách Công Hoàn, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Thủy, xuất phát từ nhu cầu nắm thông tin về luật giao thông, Đội cảnh sát giao thông đã tổ chức rất nhiều buổi tuyên truyền ở cơ sở, đến từng người dân. Các buổi giảng luật đều thu hút rất đông người dân tham gia, có sự trao đi, đổi lại làm cho buổi tuyên truyền hấp dẫn hơn.

Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình giúp nhân dân sửa sang đường giao thông liên xóm.

Chúng tôi kết hợp tặng những phần quà ý nghĩa, giúp người dân sửa sang đường giao thông, động viên người dân vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống của họ - Thiếu tá Hoàn chia sẻ.

Những hoạt động hướng về người dân của CSGT huyện Yên Thủy không chỉ đem lại sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CSGT./.

Như Hùng,

Công an Hòa Bình