Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hiểm họa tai nạn giao thông do rơmoóc tuột khỏi đầu kéo
Ngày đăng: 05/05/2017

 Rơmoóc và đầu kéo là 2 thiết bị gắn liền với nhau tạo thành tổ hợp phương tiện vận chuyển container. Do vậy TNGT xảy ra do xe đầu kéo bị tuột khỏi rơmoóc gây nguy hiểm lớn cho người tham gia giao thông.

Chỉ tính từ tháng 4 năm 2016 đến nay cả nước đã xảy ra ít nhất 07 vụ xe đầu kéo chở container khi đang lưu thông trên đường thì bị tuột rơmoóc. Nguyên nhân thường do chốt tại mâm kéo nối giữa 2 thiết bị này không chịu nổi tải dẫn đến bị gãy.

Gần đây nhất khoảng 4h30 sáng 28/4, một vụ TNGT lật xe đầu kéo container đã khiến giao thông trên đèo Cả nối hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên ách tắc nhiều giờ và kéo dài hơn 20km. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do xe đầu kéo mang biển số 15C-208.36 lưu thông theo hướng Nam Bắc khi đang lên đèo Cả thì chốt giữa đầu kéo và rơmoóc bị tuột. Do rơmoóc chở hàng hóa rất nặng nên rơi xuống đường lật nghiêng và đè lên một xe đầu kéo rơmoóc khác đang lưu thông theo hướng ngược lại khiến chiếc xe này bị lật vào vách núi. Vụ tai nạn may mắn không ai bị thương.

 

Vụ  TNGT tại khu vực Đèo Cả

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 13-4, tại đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, chiếc xe container biển số 16R 7228 của Công ty cổ phần giao nhận vận tải Thành Nam kéo theo rơ-moóc biển số 15R 012.54 lưu thông trên tuyến đường Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, khi đi đến đoạn cầu Tre 2 thuộc địa bàn phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thì bất ngờ rơ-moóc tuột khỏi chiếc xe container, lao theo quán tính quãng đường hơn 10m, đâm liên tiếp vào 3 xe ô tô con để ven đường. Cùng thời điểm này, chị Đoàn Thị Thu Hương (SN 1972, ở khu tập thể công trình thủy Chùa Vẽ) đi xe đạp tới đoạn đường trên, do không tránh kịp đã bị chiếc rơ-moóc cuốn vào gầm xe bị tử vong tại chỗ, 3 chiếc xe ô tô con đỗ ven đường cũng bị rơ-moóc đâm hư hỏng nặng nề..

 

 

Vụ tai nạn tại Hải Phòng

Theo kinh nghiệm của những tài xế lái xe đầu kéo thì dù lái xe cẩn thận, kiểm tra trước khi chạy thì chỉ có thể phát hiện chốt bị mòn, hỏng để thay thế. Trường hợp bị gãy không thể phát hiện được.

Tai nạn giao thông khi rơmoóc tuột khỏi đầu kéo khi đang lưu thông, di chuyển không xảy ra thường xuyên như các loại phương tiện khác. Tuy nhiên hậu quả các vụ tai nạn này để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Một khi tuột khỏi đầu kéo, rơmoóc không được kiểm soát, lao đi 1 cách tự do theo quán tính là nguy cơ cao dẫn đến tai nạn cho người tham gia giao thông và các phương tiện khác trên đường./.

Ngọc Diệp, Phòng Tuyên truyền