Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT trên QL1A qua các tỉnh Nghệ an - Hà Tĩnh - Quảng Bình
Ngày đăng: 16/05/2017

Chiều 15-5, tại Quảng Bình, Cục CSGT tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên 250 km tuyến quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình.

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Ông Lương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Tiên phong CFTD, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý đường bộ, Sở GTVT Quảng Bình, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát giao thông.

 

 Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Đây là một trong các sự án thành phần nằm trong Đề án về “Xây dựng Hệ thống giám sát xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến quốc lộ trọng điểm và các tuyến đường bộ cao tốc” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thời gian qua, Cục CSGT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống giám sát xử lý vi phạm TTATGT trên 600 km tại một số tuyến QL, cao tốc như: Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, TP Hồ Chí Minh – Trung lương, QL1 đoạn TP. Hồ Chí Minh – Đồng Nai... bước đầu đã thu được kết quả tốt.

Đồng chí Phó Cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn hệ thống này sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật của người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời giúp tăng cường việc kiểm tra, giám sát, phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm về trật tự giao thông, hỗ trợ lực lượng CSGT thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, qua đó hạn chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

 

 Cắt băng khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình

“Hệ thống giám sát và xử lý vi phạm TTATGT trên các tuyến quốc lộ, cao tốc là ý tưởng đã đượclãnh đạo Cục CSGT ấp ủ từ hơn 10 năm qua. Đến nay qua nhiều lần thử nghiệm và vận dụng trong thực tế, hệ thống đã chứng minh được tính ưu việt, được các cấp ngành và nhân dân cả nước chấp thuận. Riêng các đoạn tuyến đã sử dụng hệ thống, chưa có bất cứ trường hợp nào người dân khiếu nại về việc xử lý vi phạm của lực lượng CSGT” – Đại tá Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

 

 Camera được lắp đặt trên tuyến QL1A các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình

Hệ thống giám sát bao gồm nhiều thiết bị công nghệ hiện đại như: camera chuyên dụng và tự động (có thể quay xa và gần), camera chuyên nhận dạng biển số, camera phân tích làn đường… Hình ảnh phương tiện vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát đáp ứng đầy đủ các yếu tố pháp lý, hỗ trợ lực lượng CSGT làm căn cứ cho việc ra quyết định xử phạt hành chính.

Các camera giám sát chuyên dụng này sẽ liên tục ghi nhận hình ảnh 24/24h, được kết nối với các thiết bị lưu trữ, phân tích, máy chủ, hệ thống cơ sở dữ liệu của lực lượng CSGT.

 

Thông tin được truyền trực tiếp về trung tâm để xử lý

Thông qua hệ thống này, lực lượng CSGT sẽ kịp thời phát hiện, xử lý được tất cả các phương tiện vi phạm, đặc biệt là các lỗi thường dẫn đến TNGT như: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; Vượt trong các trường hợp cấm vượt; Dừng, đỗ xe trái quy định; Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Đặc biệt, hệ thống giám sát được kết nối trực tiếp với hệ thống tra cứu thông tin đăng ký xe để trích xuất thông tin những trường hợp xe vi phạm làm căn cứ xử phạt hành chính, đồng thời hỗ trợ cho lực lượng CSGT trong việc điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng./.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền