Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Lai Châu tăng cường tuyên truyền cho lái xe container
Ngày đăng: 17/05/2017

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và kiến thức khi tham gia giao thông cho các lái xe container, Đội tuyên truyền - Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Công an huyện Phong Thổ tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và công tác PCCC cho trên 100 lái xe container đang hoạt động trên địa bàn huyện.

          Thời gian qua, số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh gia tăng đột biến, nhất là tai nạn liên quan đến xe container. Theo thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết, 47 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 230 triệu đồng.

Để nâng cao ý thức, trách nhiệm và kiến thức khi tham gia giao thông cho các lái xe, Đội tuyên truyền Phòng CSGT cùng với Công an huyện Phong Thổ đã tổ chức  tuyên truyền cho các lái xe về những quy định của Luật Giao thông đường bộ có liên quan đến xe container. Đặc biệt, một số kỹ năng lái xe trên đường đèo, dốc an toàn và cách xử lý khi có sự cố xảy ra.

 

CSGT Lai Châu tuyên tuyền ATGT cho lái xe container

Không chỉ tuyên truyền miệng, Phòng CSGT còn phát hơn 200 đề can khẩu hiện dán kính để thông qua đó như một lời nhắc nhở xuyên suốt trong quá trình lái xe của tài xế trên các cung đường.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN cũng tuyên truyền về một số quy định về PCCC đối với xe container khi tham gia giao thông; quy định các điểm, bãi đỗ xe và kho chứa hàng hóa của xe container... để các lái xe hiểu và chấp hành nghiêm chỉnh.

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo lái xe container tham gia theo dõi và chú ý lắng nghe, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, phòng tránh những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, giúp các lái xe hiểu được các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, từ đó tuyên truyền cho bạn bè và đồng nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành.

Xuân Hòa,

Phòng CSGT Lai Châu