Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Giáo dục pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh trước dịp nghỉ hè
Ngày đăng: 19/05/2017

Phòng Cảnh sát giao thông Công an Lạng Sơn vừa phối hợp với Công an các huyện, Phòng giáo dục đào đạo và trường học trong tỉnh tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh trước dịp nghỉ hè.

        Ngay khi các trường học kết thúc đợt thi học kỳ 2 năm học 2016-2017, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Lạng Sơn đã đến một số trường trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho các em học sinh.

         Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vi phạm thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên; những qui định về hệ thống biển báo; qui định khi điều khiển phương tiện xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy an toàn. Đặc biệt là phổ biến cho các em kiến thức và kỹ năng bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông, cách phòng tránh tai nạn; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, hậu quả của tai nạn giao thông, các hình thức bị xử phạt khi vi phạm Luật Giao thông.

        

 Lực lượng CSGT tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh

           Chỉ tính riêng trong đợt này, Phòng CSGT Lạng Sơn cùng các đơn vị đã tổ chức được 7 buổi tuyên truyền tại 7 trường học trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Bình Gia, Văn Lãng, Tràng Định với gần 1.600 học sinh, giáo viên tham dự. Những buổi tuyên truyền đã được các em học sinh quan tâm chú ý, qua đó góp phần nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm tự giác tuân thủ pháp luật và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Hạn chế thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh./.

                                                      Nguyễn Thái – Việt Dũng,

Công an Lạng Sơn