Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường tuyên truyền ATGT cho học sinh, sinh viên trong cao điểm hè 2017
Ngày đăng: 23/05/2017

Nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên trong đợt cao điểm nghỉ hè trên địa bàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã lập nhiều phương án, kế hoạch trong đó chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều cách làm hay... qua đó đồng hành trang bị thêm kiến thức để giúp cho các em học sinh an toàn khi đến trường.

Nằm trong các chuổi hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cao điểm hè năm 2017 đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng, Ban ATGT tỉnh, huyện, TX Thành phố, Công ac các đơn vị địa phương, Cục đường sắt Việt Nam, Phòng Cảnh sát PCCC và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ chính quyền, đoàn thể các cấp, tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau. Các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, lồng ghép tại các buổi chào cờ …, tổ chức cho học sinh và nhà trường ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT nói chung. 

 

 Lực lượng CSGT Quảng Trị hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông một cách an toàn

Gần nhất, vào ngày 17/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với trường THCS xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho các em học sinh. Gần 500 em học sinh của trường tiểu học và trung học cơ sở xã Hải Lâm đã được phổ biến, hướng dẫn một số quy định của luật giao thông đường bộ, luật giao thông đường sắt; các thông tin về tình hình vi phạm trật tự ATGT trong đối tượng thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn trong thời gian vừa qua.

Thông qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các em học sinh trên địa bàn. Cũng tại chương trình Ban tổ chức đã tặng 03 phần quà cho các em học sinh có người thân bị tai nạn giao thông và tổ chức ký cam kết cho các em học sinh về việc tham gia giao thông đúng pháp luật.

 

 Nhà trường, học sinh tham gia ký cam kết bảo đảm TTATGT

  Em Lê Thị Lý học sinh lớp 7B, bố bị mất khả năng lao động do TNGT đã chia sẻ: “Gia đình cháu không may mắn, bố cháu đã bị TNGT và hiện nay đang mất khả năng lao động, gia đình vất vã về kinh tế, trước điều kiện đó, một trong những gia đình có người bị TNGT cháu khuyên các bạn khác chấp hành pháp luật ATGT để hạn chế những rủi ro do TNGT mang lại cho gia đình và xã hội”.

Những hoạt động trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị truyền tải đối với các em học sinh thì Thầy giáo Hoàng Kim Chung, Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng trường THCS xã Hải Lâm cũng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp đối với công tác giáo dục học sinh, và cùng với các cơ quan đơn vị cũng như phối hợp với gia đình và nhà trương trong công tác giaso dục các em học sinh trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về TTATGT nói riêng.

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT là việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, nhằm mục đích kêu gọi mỗi một người dân khi tham gia giao thông phải tự ý thức và làm chủ tay lái, làm chủ bản thân trước mọi hành động và hoạt động khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho mình và mọi người./.

Hoài Anh,

Phòng CSGT Quảng Trị