Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017
Ngày đăng: 29/05/2017

 

Lần thứ hai được tổ chức, Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 – 2017, có 22 học sinh các cấp đạt giải. Đại diện UBATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục CSGT… trao giải cho các em học sinh.

 

Ngày 28/5, tại Hà Nội,  Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017.

 Tới dựÔng Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an; Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo… Cùng đại diện ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thanh Hoá, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup.

 

Các thí sinh tham dự thi chung kết “Giao thông học đường”

Đặc biệt là sự có mặt của 104 em học sinh (49 em cấp THCS, 55 em cấp THPT), những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

 “Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh...đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

 

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhì

Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức, so với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay đã bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp Trung học cơ sở. Qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được trên 600.000 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 104 thí sinh xuất sắc nhất của cả 2 cấp học về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng và là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

 

 Trao thưởng cho học sinh đạt giải đặc biệt

Tại vòng thi vòng loại chung kết, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 02 giải đặc biệt, 04 giải nhất, 06 giải nhì và 10 giải ba. Hai giải đặc biệt đã thuộc về hai em: Đinh Thúy An, học sinh khối THCS, tỉnh Cao Bằng và em Ninh Công Hoàng, học sinh khối THPT, tỉnh Hải Dương./.

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền