Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Sáng tạo trong tuyên truyền Luật Giao thông ở Tân Lạc, Hòa Bình
Ngày đăng: 31/05/2017

 

Cùng trung tá Phạm Vũ Hà Minh – Đội trưởng Cảnh sát giao thông Tân Lạc, chúng tôi có mặt tại khu 1, thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc dự buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho người dân trên địa bàn. Với mỗi người dân mường Bi, “sắc vàng” của cảnh sát giao thông trở nên gần gũi, thân quen trên các ngả đường, ngõ xóm.

Huyện Tân Lạc có tuyến quốc lộ 6 nối các tỉnh phía Tây Bắc với thủ đô Hà Nội và đồng bằng Bắc bộ, đường 12A nối với tuyến đường Hồ Chí Minh và hàng trăm tuyến đường liên huyện, liên xã, xóm.., thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Với phần lớn là người dân tộc Mường, cái nôi của xứ Mường Bi cổ kính, người dân huyện Tân Lạc phần lớn làm nông nghiệp, dân trí không đồng đều. Việc tiếp cận các chủ trương, chính sách của Đảng nói chung, pháp luật về an toàn giao thông nói riêng còn nhiều hạn chế.

Trước thực trạng  đó, Đội cảnh sát giao thông Tân Lạc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở, phấn đấu hàng tháng phải tổ chức tuyên truyền từ 2 đến 3 buổi ở các khu dân cư, trường học.. Các buổi tuyên truyền đều thu hút rất đông người dân đến lắng nghe, theo dõi, nắm bắt các quy định mới về an toàn giao thông. Từ đó, trang bị những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông như: lái xe môtô phải có bằng lái, đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia, không lạng lách, đánh võng.. Thế nhưng, việc tuyên truyền luật giao thông không phải lúc nào cũng thuận lợi.

 CSGT Tân Lạc trao tài liệu tuyên truyền cho đại diện các chi đoàn cơ sở trong huyện.

Theo Trung tá Minh, với các địa bàn vùng cao như xã Lũng Vân, Quyết Chiến, Nam Sơn... việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù chỉ cách thị trấn khoảng 20km song phải mất cả buổi di chuyển với cung đường hiểm trở, gập ghềnh mới đến địa phương. Nhất là ở các xã vùng cao còn tồn tại nhiều hủ tục lạc hậu ăn sâu vào tiềm thức, tỷ lệ trẻ em đi học đạt thấp, cá biệt có trường hợp không biết chữ khiến cán bộ Công an “mướt mồ hôi” trong việc tuyên truyền, giải thích. Trong trường hợp này, việc sử dụng hình ảnh trực quan, biểu tượng hay cử chỉ cơ thể lại có lợi thế hơn.

“Quan trọng hơn là cán bộ tuyên truyền phải tận tâm, trách nhiệm với công việc, hiểu được suy nghĩ của bà con. Có như vậy nội dung tuyên truyền mới đi vào cuộc sống, người dân tin yêu, ủng hộ cán bộ Công an nhiều hơn” – Trung tá Minh cho biết thêm.

Trung tá Phạm Vũ Hà Minh tuyên truyền luật giao thông

Trong các buổi tuyên truyền ở cơ sở, Đoàn công tác thường kết hợp tặng mũ bảo hiểm, xe đạp, chăn ấm hay những phần quà nhỏ cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt.. động viên người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 CSGT Tân Lạc hưởng ứng ngày “Pháp luật Việt Nam”.

Đại tá Trần Mạnh Hải – Trưởng Công an huyện cho biết, trong thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo cảnh sát giao thông đa dạng  hóa các hình thức tuyên truyền, mang luật giao thông đường bộ đến gần hơn với người dân. Cảnh sát giao thông Tân Lạc đi đầu trong thực hiện Cuộc vận động “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, bằng những việc làm thiết thực hướng về cơ sở, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

Như Hùng,

Công an Hòa Bình