Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đăk Nông: Phát động tháng cao điểm an toàn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh
Ngày đăng: 19/09/2017
Ngày 15/9, Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Đăk Nông phối hợp với Công ty Hon Da Việt Nam tổ chức Lễ hưởng ứng phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9 ” và trao tặng 1.300 mũ bảo hiểm cho các em học sinh của 2 trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh và THPT Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông.

Đến dự có ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Đăk Nông và đại diện lãnh đạo các ban ngành Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh, Sở Thông tin truyền thông, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh. 

Tại buổi lễ ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia phát biểu “Tháng 9 là tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Các ngành các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông sát với chủ đề của năm an toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Trong đó, chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức của thanh thiếu niên, học sinh trong việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông cũng như hậu quả của tai nạn giao thông. Phấn đấu đạt mục tiêu kiềm chế giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông so với năm 2016.

CSGT CA Đắk Nông phát tờ rơi tuyên truyền phát động tháng cao điểm an toàn giao thông cho các bạn học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh ông Cao Huy nhấn mạnh, trong năm 2016 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã giảm trên cả 3 tiêu chí, (số vụ, số người chết và số người bị thương), trong 8 tháng đầu năm 2017 tai nạn giao thông cũng giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên tình trạng học sinh đi xe máy không đủ tuổi quy định còn khá phổ biến. Đồng chí đề nghị các em học sinh là tương lai của đất nước phải nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển xe mô tô, khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Tích cực vận động gia đình người thân và cộng đồng chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần xây dựng môi trường văn hóa giao thông an toàn. Đồng chí Cao Huy cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp tập trung chỉ đạo các trường học thực hiện tốt công tác giáo dục kiến thức pháp luật an toàn giao thông trong thanh thiếu niên và học sinh các cấp học, thực hiện việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh ngay từ đầu năm học mới. Ngoài ra, để giảm thiểu tai nạn giao thông ở mức thấp nhất đòi hỏi các cấp chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, quyết tâm triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Phòng CSGT CA Đắk Nông tặng mũ bảo hiểm cho các bạn học sinh

Cũng tại buổi lễ, Ban An toàn giao thông tỉnh Đăk Nông đã lên nhận  tượng trưng 1.300 chiếc mũ bảo hiểm dành cho các em học sinh do Công ty Honda Việt Nam trao tặng. Cán bộ CSGT đã tổ chức tuyên truyền đồng thời hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông./.

Phương Thanh

Các tin khác liên quan